โจ นูโว โพสต์ไม่ไว้หน้า ฟู้ดแพนด้า รับไม่ได้ทั้งโซเชียล

โจ นูโว โพสต์ไม่ไว้หน้า ฟู้ดแพนด้า รับไม่ได้ทั้งโซเชียล

จากดราม่าที่ทวิตเตอร์ @foodpanda_th ตอบกลับข้อร้องเรียนเหตุผู้ชุมนุมม็อบ 18 กรกฎาคม ขี่รถฟู้ดแพนด้าไปร่วมประท้วง ระบุว่า จะให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที โดยนโยบายบริษัทคือต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ นำมาซึ่งความไม่พอใจจนเกิดกระแส #แบนFoodpanda ซึ่งมีผู้ใช้งานทยอยลบแอปฯ และลบบัญชี เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เฟซบุ๊ก foodpanda ออกมาโพสต์ระบุว่า เราขออภัยสำหรับข้อความจากทีมงานที่โพสต์ก่อนหน้า เรายังคงตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ เราขออภัยอย่างสูงสำหรับการตอบกลับคอมเมนต์และการตัดสินใจอย่างไม่ละเอียดถี่ถ้วนที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ในขณะที่ทีมงานยังคงตรวจสอบข้อเท็จจริงของสิ่งที่เกิดขึ้น เราเสียใจที่ทำให้ผู้บริโภคทุกท่านและร้านค้าพันธมืตรผิดหวังกับการแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า เราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุด ก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในลำดับต่อไป

อย่างไรก็ดี จากผลกระทบที่เกิดขึ้นสร้างความไม่สบายใจให้กับไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าจำนวนไม่น้อย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพกล่องอุปกรณ์ฟู้ดแพนด้าสภาพใหม่เอี่ยม พร้อมเผยความในใจระบุว่า “ผมยังไม่ทันได้วิ่งรับงานเลย ค่าอุปกรณ์ก็จ่ายไปก็เยอะอยู่ แล้วตอนนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น ไลน์แมนที่สมัครไว้ก็ยังรอคิวอยู่ ทำไมมันต้องเป็นแบบนี้ด้วยวะ เงินที่มีก็หมดไปจนตอนนี้จะไม่เหลือแล้ว ค่าหอค่ากินก็ต้องจ่ายงานก็สมัครไปเยอะ ดิ้นทุกวิถีทางตอนนี้ผมไม่เหลืออะไรแล้วครับ กระแสตอนนี้มันหนักมาก ตอนนี้ก็เหลือแต่ความตายเท่านั้นแหล่ะครับที่จะช่วยผมไ ด้ถ้าผมไม่ไหวก็คงต้องบอกทุกคนไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยละกันครับผมไม่เหลือแล้วจริง ๆ ครับ ไม่มีทางไปต่อแล้วครับ มึงทำอะไรลงไปวะแอดมิน”

ขณะที่ไรเดอร์อีกท่านหนึ่ง ออกมาโพสต์ภาพข้อความ #Saveไรเดอร์ พร้อมระบุว่า ในขณะที่ผู้คนกำลังโหมแบนแพนด้าในขณะที่ร้านค้ากำลังโบกมือลาแพนด้า ในขณะที่ลูกค้าค้าหลายคนลบแอปฯ ทิ้งไป อยากให้คุณรู้ไว้ว่าในขณะที่คุณกำลังทำสิ่งต่าง ๆ ไรเดอร์มากมายหลายคนที่อยู่ในมุมหลังห้องตอนนี้กำลังทุกข์ใจ เสียใจ ร้องไห้อยู่ ว่าพวกเราผิดอะไรทำไมจะต้องได้รับผลกรรมนี้

หลายคนอาจบอกว่าให้ไปสมัครค่ายอื่น บางคนไม่สามารถสมัครขับในค่ายอื่นได้ ทั้งเรื่องคดีและเรื่องต่าง ๆ หลายคนมีข้อจำกัดในแต่ละค่าย บางคนตกงานมาเหลือเงินมาก้อนสุดท้ายกะว่าจะมาลืมตาอ้าปากกับการเป็นไรเดอร์ แต่ต้องตื่นมาพบกับฝันร้าย ในขณะที่ข่าวนี้กำลังโหมกระหน่ำ พวกคุณรู้ไหมว่าตอนนี้ไรเดอร์ทุกคนพูดเหมือนกันว่า พรุ่งนี้จะเป็นยังไง ไม่มีใครรู้ได้เลย… ต่อให้งานจะน้อยลงพวกเราก็ยังคงออกไปทำงานเหมือนเดิม

นอกจากนี้ยังมีไรเดอร์อีกหลายคนออกมาแสดงความกังวลต่อกระแสที่เกิดขึ้น เกรงว่ากระแสที่เกิดขึ้นจะทำให้วันนี้อาจจะแทบไม่มีออเดอร์หรือไม่

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน ได้โพสต์ข้อความพร้อมกับระบุว่า หมดคำพูด

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน

และโพสต์ต่อมายังได้โพสต์ระบุข้อความว่า

ช่วยกันอุดหนุน food panda กันด้วยนะครับ

แสดงพลังของคนรักชาติให้เด็กๆมันดู

โพสต์ดังกล่าว

ซึ่งหลังจากโพสต์ออกไปชาวโซเชียลต่างแสดงความไม่พอใจกันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณ โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน