หมอแอ้ม แพทย์หญิง รพ.ภูมิพล

หมอแอ้ม แพทย์หญิง รพ.ภูมิพล

(12 ส.ค.64) พลอากาศโท นายแพทย์อนุตตร จิตตินันทน์ ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Anutra Chittinandana แจ้งข่าวการ เ สี ย ชี วิ ตของ นาวาอากาศเอกหญิง แพทย์หญิงสรัญยา ฬาพานิช แพทย์หญิง รพ.ภูมิพลอดุลยเดช

“วันนี้ทราบข่าวการจากไปของหมอแอ้ม นาวาอากาศเอกหญิง แพทย์หญิงสรัญยา ฬาพานิช แล้วรู้สึกใจหายมาก ๆ ได้ทำงานกับน้องเรื่องการพัฒนาคุณภาพ รพ.กองบิน 4 ตอนสมัยที่แอ้มเป็น ผอ.รพ.กองบิน แอ้มเป็นหญิงแกร่ง อารมณ์ดี ตัดสินใจเด็ดขาด เป็นผู้นำที่ลูกน้องรัก สามารถนำทีมจน รพ.กองบิน 4 ตาคลี เป็น รพ.กองบินแห่งแรกที่ได้รับการรับรอง HA แอ้มอยู่ รพ.กองบินนานมาก เพิ่งกลับมา รพ.ภูมิพลอดุลยเดชไม่นานนี้เองแอ้มน่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.ภูมิพลอดุลยเดชคนแรกที่ เ สี ย ชี วิ ต จาก CV- 19 แอ้มเป็นหมอรังสีรักษาแต่ก็มีความเสี่ยงกับการเป็นCV-19 เหมือนบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่ทุกคน ขอให้น้องไปสู่สุคติในสัมปรายภพ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องด้วยครับ รู้สึกเลยว่าตอนนี้อันตรายของ CV-19 ใกล้ตัวเข้ามาทุกขณะครับ”

อย่างไรก็ตาม เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ระบุข้อมูลเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ คุณหมอได้รับวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม ทั้งนี้ น.อ.หญิง ดร.พญ.สรัญยา ฬาพานิช หรือ หมอแอ้ม เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา รพ.ภูมิพลอดุลยเดช กองทัพอากาศ และเป็น อดีต ผอ.รพ.กองบิน 4 ตาคลี

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก CSI LA เผยข้อมูลที่ได้มาจากน้องชายของหมอแอ้มว่า ตอนนี้สูญเสียคนในครอบครัวไปแล้วถึง 3 คน ได้แก่ คุณแม่ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ส่วนคุณพ่อเสียชีวิตจากCV- 19 เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และล่าสุดคือหมอแอ้ม ที่แม้จะฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็ม แต่ท้ายที่สุดก็สูญเสียไปจนได้

นอกจากนี้ทางเพจยังเผยภาพแชตของหมอแอ้มที่สู้จนถึงวินาทีสุดท้ายก่อนจากไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยว่า “ฉันต้องหาย ฉันจะไม่ยอมตาย”