หนุ่มใหญ่เสียชีวิตปริศนา หลังรับวัคซีนเข็มแรก

หนุ่มใหญ่เสียชีวิตปริศนา หลังรับวัคซีนเข็มแรก

22 ส.ค.64 ที่วัดคลองโป่ง ต เมืองการุ้ง อ บ้านไร่ จ อุทัยธานี นางกาหลง ณรงค์มี วัย 72 ปี ชาวอุทัยธานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ลูกชายคือ นายสมบูรณ์ ณรงค์มี อายุ 48 ปี เสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนซิโนแวค ได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา

นางกาหลง บอกว่า ทางอนามัยหนองอาสา ได้นัดให้ตนพร้อมลูกชายคือ นายสมบูรณ์ ให้ไปฉีดวัคซีนเข็มแรก ในวันที่ 20 ส.ค. ในเวลา 09.00 น. ที่รพ.หนองฉาง หลังจากฉีดเสร็จ ก็ได้นั่งพักบริเวณนั้นประมาณ 30นาที โดยนายสมบูรณ์ขอกลับมาที่รถก่อน เพราะมีอาการมึนหัว

เมื่อถึงบ้านนายสมบูรณ์ มีอาการคลื่นใสเเละท้องเสีย ตามมาด้วยอาการเหนื่อยหอบ แน่นหน้าอก ตลอดทั้งคืน กระทั่ง ช่วงเช้ายังมีอาการแน่นหน้าอกเเละมีอาการหอบเหนือยมาก ญาติๆเห็นอาการไม่ดีขึ้นจึงพานายสมบูรณ์ ไปรพ.หนองฉาง ในเวลา 07.00 น. ของวันที่ 21 ส.ค. 64

ทางรพ.ได้ซักถามประวัติทางญาติก็นำใบฉีดวัคซีนเข็มแรกให้จนท.ดู หลังจากนั้น ก็นำนายสมบูรณ์ เข้าห้องฉุกเฉินทันที ประมาณ 30 นาทีแรก ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเอกซเรย์ รอบแรก แต่ร่างกายนายสมบูรณ์ นั้นอ่อนล้ามาก จึงปล่อยให้พักระยะหนึ่ง ก่อนจะนำเข้าห้องเอกซเรย์อีกครั้ง นายสมบูรณ์ ไม่ตอบสนองแล้ว จึงพาเข้าฉุกเฉินอีกครั้งก่อนจะเสียชีวิต

นางกาหลง กล่าวต่อว่า ญาติพี่น้องทุกคน พร้อมภรรยาของผู้ตาย และลูก ๆ ติดใจในการเสียชีวิต เนื่องจาก สาเหตุนั้นมาจากนายสมบูรณ์ ได้รับการฉีดวัคซีนยี่ห้อชิโนแวค และทางรพ.หนองฉาง นั้นได้นำตัวผู้ตายส่งผ่าตัดชันสูจน์พลิกศพที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ อีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการตายให้แน่ชัด ซึ่งผลชันสูตรออกมาว่า “หลอดเลือดแดงเลี้ยงหัวใจแข้งกระดางทำให้เสียชีวิต”

ด้านนายขวัญชัย ณรงค์มี พี่ชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายมีสุขภาพแข็งแรง ประกอบอาชีพทำไร่อ้อยกว่า 50 ไร่ด้วยตัวคนเดียว เเต่ผู้ตายก็มีโรคประจำตัวคือเบาหวานเเละความดัน แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบอะไรกับร่างกาย หลังจากที่ผู้ตายไปฉีดวัคซีนได้ไม่ถึง 24 ชม. ก็มาเสียชีวิต

โดยทางครอบครัวยังติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตของนายสมบูรณ์ อยากร้องขอความเป็นธรรมกับหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับศูนย์ควบคุมโรคระบาดโควิด หาสาเหตุการตายให้แน่ชัด และชาวบ้านต.เมืองการุ้ง นั้นก็หวาดผวากับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้.