ตร.หนุ่มตัวจริง ปรากฏตัวเเล้ว หลังลือ จมน้ำเสียชีวิตหลังกู้คลิป ผกก.โจ้

ตร.หนุ่มตัวจริง ปรากฏตัวเเล้ว หลังลือ จมน้ำเสียชีวิตหลังกู้คลิป ผกก.โจ้

กรณีข่าวเเชร์ว่อนโลกออนไลน์ หมวดยิ้ม สายตรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งเป็นผู้กู้ข้อมูลกล้องวงจรปิดเผยคลิปของ”ผกก.โจ้” ได้จมน้ำเสียชีวิตเเล้ว ซึ่งข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เป็นข่าวปลอม Fake News โดยมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเเล้ว พบว่า บุคคลรูป เป็นหนึ่งในตำรวจที่เป็นเน็ตไอดอล ชื่อ เก๋า กิตติศักดิ์ บรรณารักษ์ ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาโพสต์ยืนยันว่า ข่าวปลอมนะครับทุกคน ผมยังไม่ตาย และสบายดี เสพอย่างมีสติ อย่าเชื่ออะไรง่ายๆครับ

โดย ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ได้ออกมาโพสต์ชี้เเจงข้อเท็จจริง พร้อมพูดถึงกระเเสข่าวปลอมที่เกิดขึ้น ตามที่มีข่าวปลอมปรากฏตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ความว่า

ร่วมส่งฮีโร่ขึ้นสวรรค์ หมวดยิ้ม นายทศพร แก้วเกิด สายตรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งเป็นผู้กู้ข้อมูลจากกล้องวงจรปิด ผกก.โจ้ จมน้ำเสียชีวิต นั้น

ซึ่งทาง ภ.จว.นครสวรรค์ ได้ตรวจสอบแล้ว ปรากฏว่า ไม่มีข้าราชการตำรวจชื่อ หมวดยิ้ม หรือ นายทศพร แก้วเกิด อยู่ในสังกัด สภ.เมืองนครสวรรค์ และ ภ.จว.นครสวรรค์ แต่อย่างใด โดย ภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้วตามคดีอาญาที่ ๑๑๗๑/๒๕๖๔ ลง 29 ส.ค.64

ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา ๑๔ (๒), (๕) มีโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดที่สร้างข่าวปลอมดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ก็กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากว่าตำรวจที่อยู่ในภาพ ไม่ได้อยู่สังกัด สภ.เมืองนครสวรรค์ ส่วนคลิปวงจรปิดนั้น ทางตำรวจไม่ได้รับจากตำรวจชั้นผู้น้อย แต่ได้รับจากบุคคลภายนอก ไม่ใช่ข้าราชการตำรวจ ขอย้ำว่า ข่าวดังกล่าวเป็นข่าวปลอม หรือ เฟคนิวส์ เพราะตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่ามีนายตำรวจจมน้ำเสียชีวิต

ในส่วนของ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่กล่าวว่า ได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นข่าวปลอม เนื่องจาก สภ.เมืองนครสวรรค์ และ ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ (บก.ภ.จว.นครสวรรค์) ไม่มีข้าราชการชื่อนามสกุลดังกล่าว อีกทั้งไม่มีข้าราชการตำรวจ ในสังกัด สภ.เมืองนครสวรรค์ เสียชีวิตจากกรณีนี้ด้วย