เจ้าของร้านหมูกะทะ ตอบกลับ สาวโพสต์ใบเสร็จเก็บเงินค่าถ่านเพิ่ม รู้เหตุผลถึงกับสงสาร

เจ้าของร้านหมูกะทะ ตอบกลับ สาวโพสต์ใบเสร็จเก็บเงินค่าถ่านเพิ่ม รู้เหตุผลถึงกับสงสาร

เรียกว่าเป็นโพสต์ที่ค่อนข้างโด่งดังในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวท่านหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของตนเองที่ได้เจอมาลงในกลุ่ม คนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) กับการทานบุฟเฟต์ ที่แปลกไปของเธอเมื่อคิดเงินออกมากับใบเสร็จลงรายละเอียดของ ราคาอาหาร การเพิ่มเตา และ การเติมถ่าน ที่คิดราคาถ่านถึง 50 บาท

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายนี้ได้โพสต์ภาพใบเสร็จ พร้อมข้อความเอาไว้ว่า… “ใครเคยหลงไปกินร้านนี้บ้าง!! ราคาโหดตรงเติมถ่าน อาหารรวมๆ แล้วไม่คุ้มราคามากๆ ขอเติมถ่าน5ก้อน”

ทั้งนี้หลังจากโพสต์ของผุ้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายนี้แพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นอาทิเช่น… เปิดร้านบุฟเฟ่บางที่เขาไม่ได้จำกัดเวลาบางคนมานั่งกินตั้งแต่5 โมงเย็น จนร้านปิด ถ้าเจอแบบนี้ร้านจะขาดทุนไหมครับ บางร้านเขาก้จะมีวิธีต่างๆไม่เหมือนกันบางร้านน้ำเขาไม่ได้รีฟิลก็จะได้กำไรจากน้ำเพราะเปิดพัดลมไปที่โต๊ะน้ำแข็งละลายไวมาก บางร้านก็คิดค่าถ่านเพิ่มเพราะบางทีเขาก็อาจจะคำนวนมาแล้วว่าถ่านแบบนี้นั่งได้กี่ชั่วโมงเพิ่มถ่านก็เหมือนเพิ่มเวลาการนั่งรับประทานอาหาร เราไปกินอยากได้คุ้ม ทางร้านเปิดขายเขาก็อยากได้กำไร , นี่จะไม่เข้า ครั้งต่อไปเลย ถ้าเจอแบบนี้คือไม่ได้เสียดายอะไรนะ แค่50 บาท ให้กับทางร้านได้ แต่มันจำ ติดใจไปแล้ว ว่า ร้านไหนคิดแบบนี้ จะไม่มีครั้งต่อไป

คอมเมนท์ชาวเน็ต

ด้านทางร้านหมูกะทะเจ้านี้ได้เข้ามาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า… บุฟเฟต์ 359 ฿ ไม่จำกัดเวลา ไม่รวมเครื่องดื่มลูกค้าจะเลือกรีฟิล 39฿ หรือสั่งน้ำเป็นขวดทานก็ได้ค่ะส่วนค่าเตาเพิ่ม ทางร้านให้ 2 ท่านต่อ1 เตา ถ้าจะเอาเตาเพิ่มคิด 60฿ ต่อ 1 เตาค่ะ ถ้ามา4 ท่าน ได้2 เตา ไม่คิดเพิ่มค่ะ

เรื่องเติมถ่านก่อนหน้านี้ทางร้านไม่คิดค่าเติมถ่านนะคะ แต่มีลูกค้านั่งตั้งแต่ร้านเปิดจนร้านปิดทางร้านไม่ได้ว่าอะไรนะคะ แต่มารอบหลังนี้ทางร้านสามารถให้บริการได้แค่ 50% ตามที่รัฐบาลกำหนด เราเลยคิดค่าถ่านเพิ่ม เพราะถ่านที่เราให้ตั้งแต่แรกอยู่นานได้ 2 ชม. กว่า แต่ถ้าลูกค้าแจ้งตั้งแต่แรกว่าไฟไม่แรงแบบนี้เราเติมให้ฟรีค่ะ พนักงานจะแจ้งลูกค้าก่อนว่าเสียค่าเติมถ่านแล้วเนื่องจากว่าการคิดค่าถ่านเพิ่มในครั้งนี้ ทำให้คุณลูกค้าไม่พอใจ ทางเราต้องขออภัยเป็นอย่างสูง และจัดทำโปรโมชั่นม่ให้ค่ะ