อนาคตดับ ฉก.ท่าเพชร จับ “ดาวติ๊กต็อก” คนดัง

อนาคตดับ ฉก.ท่าเพชร จับ “ดาวติ๊กต็อก” คนดัง

วันที่ 8 กันยายน 64 ที่กองร้อย อส.จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการกวาดล้า งเครือข่ายและปราบปราบผู้ค้าย า เสพติด โดยมอบหมายให้ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง สืบสวน หาข่าว และดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ค้าเพื่อเป็นการตัดตอน ทำลายเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่

ล่าสุด ชุดปฏิบัติการ “ฉก.ท่าเพชร” นำโดย มว.อ. ฉัตรชัย รักรณรงค์ ผบ.ร้อย อส.จ.สฎ. และนายเอกณรงค์ แก้วอำรัตน์ รอง ผบ.ร้อย อส.จ.สฎ. พร้อมด้วยสมาชิก อส. และ ส.ต.กิตติศักดิ์ เจริญสุข เจ้าหน้าที่ทหารประจำชุดปฏิบัติการ ฯ (ฉก.ท่าเพชร) ได้ร่วมกันจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยว กับย า เ ส พ ติด จำนวน 3 คดี ได้แก่

คดีที่ 1 วันที่ 2 ก.ย.64 ร่วมกันจับกุมนายธรรมรงค์ หรือโอ๋ ซิ้มเส็ม อายุ 32 ปี และนางสาวจุฑารัตน์ หรือแอ๋ม เขียดสง อายุ 30 ปี ชาว อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ จับกุมได้บริเวณริมถนนเซาร์เทิร์น หลักกิโลเมตรที่ 21 หมู่ที่ 2 ตำบลบางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง ย าบ้ า 10,167 เม็ด รถยนต์เก๋งยาริส 1 คัน ทองคำ 5 รายการ อ ายั ดเงินสดในบัญชี 38,670 บาท และขยายผลยึดรถยนต์เพิ่มเติมอีก 1 คัน

คดีที่ 2 วันที่ 6 ก.ย.64 ร่วมกันจับกุมนางสาวสุนารี หรือปุ๋ย พลายชนะ อายุ 32 ปี ดาวติ๊กต็อกชื่อดังในพื้นที่ มีผู้ติดตามเกือบ 7 หมื่นราย บ้านเลขที่ 108 ม. 1 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ พร้อมของกลางย าบ้ า 10,043 เม็ด เป็นการขยายผลจากคดีที่ 1 โดยให้ผู้ต้องหาคดีที่ 1 เป็นผู้ติดต่อล่อซื้อจากผู้ต้องหาคดีที่ 2 โดยนัดหมายส่งและจับกุมได้บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ก่อนถึงสี่แยกบางใหญ่ หมู่ที่ 6 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

และคดีที่ 3 ชุดปฏิบัติการ ฉก.ท่าเพชร ได้รับการแจ้งข่าวจากสายข่าวจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่าจะมีการส่งยาเสพติด (ยาบ้า) ในพื้นที่ ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ชุดปฏิบัติการฯ จึงเดินทางไปบริเวณจุดที่ได้รับแจ้งจากสาย เมื่อเดินทางไปถึงพบว่ากลุ่มผู้ค้าได้นำย าบ้ ามาวางไว้ บริเวณหน้าป้ายบ้านคลองลำเลียง (เยื้องโรงเรียนเทคนิค) โดยบรรจุอยู่ในกระสอบข้าวส าร ตรวจสอบภายในพบว่ามีย าบ้ าบรรจุอยู่ 10 มัด ประมาณ 100,000 เม็ด แต่ไม่พบผู้ต้องหา จึงได้ตรวจยึดของกลางเพื่อตรวจสอบ และนำส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

ขอบคุณ PR.Surat สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี