สลด หนุ่มวัย 17 จากข่าวออกตามหาพ่อแม่จนเจอ แต่โดนทิ้งซ้ำสอง ล่าสุด จบชีวิตตัวเองแล้ว

สลด หนุ่มวัย 17 จากข่าวออกตามหาพ่อแม่จนเจอ แต่โดนทิ้งซ้ำสอง ล่าสุด จบชีวิตตัวเองแล้ว

เป็นเรื่องราวที่น่าเศร้ามากๆ หากใครยังจำได้กับข่าวดังเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หนุ่มจีน อายุ 17 ปีตามหาพ่อแม่ที่ทิ้งไปตั้งแต่วัยเด็กจนเจอ แต่พ่อแม่กลับทิ้งเขาไปอีกครั้ง

เรื่องราวของ “หลิวเสว่โจว” นักศึกษาอายุ 17 ปี จากมณฑลเหอเป่ย์ ประเทศจีนที่เป็นข่าวดัง เนื่องจากเขาได้ออกตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดหลังเขาโดนขายแลกเงินไปตั้งแต่เกิดและไม่เคยมาเยี่ยมหรือติดต่อมาหาจนเจอ แต่ทั้งคู่บอกว่าไม่ต้องการติดต่อกับเขาอีกต่อไป

รายละเอียดของเรื่องราวนี้เผยว่า แม่เขาตั้งท้องก่อนที่จะแต่งงาน ดังนั้นพ่อกับแม่จึงขายเขาแก่พ่อค้าคนกลาง เพื่อนำเงินไปเป็นค่าสินสอดในการแต่งงาน ต่อมา มีพ่อแม่บุญธรรมขอซื้อตัวเขาไป ซึ่งทั้งคู่ก็เลี้ยงดูเด็กคนนี้ด้วยความรัก แต่น่าเศร้าที่ตอนหลิวเสว่โจวมีอายุได้เพียง 4 ขวบ พ่อแม่บุญธรรมของเขาก็เสียชีวิตจากเหตุระเบิด ที่ทำลายบ้านของครอบครัวไปด้วย

จากนั้น ผู้ที่รับหน้าที่เลี้ยงดูเด็กชายจึงเป็นปู่กับย่า ซึ่งเขาถูกส่งไปเลี้ยงดูอยู่ตามบ้านญาติหลังต่างๆ และต้องหางานทำในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อเลี้ยงชีพตัวเอง ประกอบกับได้เงินอุดหนุนจากรัฐที่จะจ่ายให้เเก่เด็กกำพร้า

กระทั่งไม่นานมานี้ “หลิวเสว่โจว” ได้พยายามตามหาพ่อแม่แท้ๆจนพบ เขาได้ทราบความจริงว่าตอนที่พ่อแม่บุญธรรมของเขาเสียชีวิต แต่พ่อแม่แท้ๆ ต่างก็ไม่มีใครยอมรับในตัวเขา เพราะทั้งคู่ได้หย่าขาดและแยกย้ายไปมีครอบครัวใหม่เเล้ว กระทั่งในตอนนี้ที่เขาตามหาทั้งคู่จนเจอ พ่อแม่แท้ๆ ก็เลือกที่จะทอดทิ้งเขาไปอีก

พ่อของเขาเผยว่า หลิวพยายามบังคับให้พวกเขาซื้อบ้านให้ ซึ่งพวกเขาไม่มีปัญญา ขณะที่หลิว กล่าวว่า พ่อแม่ไม่อนุญาตให้เขาอยู่ด้วย และไม่ยอมให้เขาไปเยี่ยมบ้าน จึงขอให้เช่า หรือซื้อที่ซุกหัวนอน เพราะสภาพตอนนี้ของเขา ไม่ต่างกับคนไร้บ้าน

จากนั้น เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว หลิวโพสต์ว่า จะฟ้องพ่อและแม่ที่ทอดทิ้งเขาซ้ำสอง จากนั้นมา หลิวเล่าในโพสต์สั่งลาความยาวร่วมหมื่นคำ ว่า มีคนเข้าไปด่าทอเขาบนสื่อสังคมออนไลน์ หลังจากที่เขาเปิดเสียงสนทนากับแม่

ชาวเน็ตจำนวนมากวิจารณ์ว่า ทำทุกอย่างแค่อยากได้บ้าน และตั้งข้อสังเกตเรื่องเสื้อผ้าแบรนด์เนม ซึ่งเขาได้ออกมาอธิบายว่าเสื้อผ้าที่ใส่อยู่มีแต่ของปลอมที่ซื้อจากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง นอกจากนี้ ยังมีคนบอกให้ไปตาย เรียกด้วยคำหยาบ ๆ คาย ๆ เช่น ไอ้ลูกหมาเจ้าเล่ห์ น่าขยะแขยง

หลิวบอกว่าสมัยอยู่ในโรงเรียน ก็ถูกเพื่อนเรียกว่า ลูกถูกทิ้ง ทั้งอ้างว่าเคยถูกครูชายล่วงละเมิดตอนอยู่ ม. ต้น แต่ต้องเก็บเป็นความลับมาตลอดชีวิต

ล่าสุด สื่อใหญ่ของจีนรายงานว่า หลังจากหลิวโพสต์สุดท้ายเมื่อช่วงเที่ยงคืนเข้าวันจันทร์ที่ 24 มกราคม 65 เขาได้จบชีวิตตัวเองด้วยการกินยาต้านซึมเศร้าเกินขนาด ที่ชายหาด เมืองซานยา มณฑลไห่หนาน พลเมืองดีไปพบและช่วยนำตัวส่งรพ.แต่ไม่ทันการ เสียชีวิตเมื่อเวลา 04.00 น. ในวัยเพียง 17 ปี

ขอบคุณ globaltimes