สาวขี้เกียจลุกจากเตียงหลังแต่งงาน จนกลายสภาพ

สาวขี้เกียจลุกจากเตียงหลังแต่งงาน จนกลายสภาพ

เนื่องจากความเชื่อในบางพื้นที่การมีเงินทองร่ำรวยยังไม่สำคัญเท่าการได้แต่งงานหรือมีบุตรไว้สืบสกุล ดังนั้น เพียงได้แต่งงานจะแต่งกับใครก็ได้ดีกว่าอยู่เป็นโสดโดดเดี่ยวตามลำพังไปจนแก่เฒ่า ซึ่งการมีคู่ชีวิตเป็นการประสบความสำเร็จมากกว่าร่ำรวย ดังในชนบทของเฮยหลงเจียงทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ชายคนหนึ่งแต่งงานกับเจ้าสาวสุดชื่นมื่น

ในตอนแรกชาวบ้านต่างเอ็นดูคู่แต่งงานคู่นี้ กล่าวว่าโชคดีและเหมาะสมกันมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ชาวบ้านต่างพากันน้ำท่วมปาก

โดยชายคนดังกล่าวมีอายุ 40 ปี ซึ่งมีปัญหาไม่สามารถหาภรรยาสักคน เนื่องจากครอบครัวยากจน ส่วนฝ่ายหญิงมีฐานะดี แต่ด้วยรูปร่างจ้ำม่ำ แถมเธอขี้เกียจทำงานบ้าน ทำให้ครอบครัวของหญิงสาวเป็นกังวลว่า เธอจะไม่ได้แต่งงานและมีสามี เมื่อแม่สื่อทราบข่าวของทั้งคู่จึงลองนัดให้ทั้งสองฝ่ายดูตัวกัน

เมื่อแม่ฝ่ายหญิงรู้ว่าลูกสาวของเธออาจจะมีสิทธิแต่งงาน เธอจึงตกลงและยินดีที่จะให้ลูกสาวแต่งงานอย่างรวดเร็ว ส่วนฝ่ายชายก็รู้สึกดีใจที่จะได้แต่งงานสักที

งานแต่งงานก็ดำเนินไปอย่างราบรื่น ทำให้ฝ่ายบ่าวสาวและแม่สื่อรู้สึกมีความสุขมากที่ได้ช่วยเหลือใครสักคนในการเริ่มต้นครอบครัวใหม่

ต่อมา เมื่อทั้งคู่ย้ายเข้าไปร่วมอาศัยร่วมชายคาเดียวกัน ชีวิตแต่งงานก็ดำเนินไปอย่างปกติสุข ทั้งสองตั้งใจจะเริ่มต้นครอบครัวใหม่ด้วยกัน

ยกเว้นฝ่ายหญิงมีพฤติกรรมขี้เกียจ ไม่ชอบทำงานบ้าน ไม่ยอมลุกจากเตียง แถมยังนอนกินอาหารบนเตียงอีกด้วย เพื่อความสะดวกในการเล่นโทรศัพท์มือถือ เธอยังขอให้สามีซื้อแท็บเล็ตให้อีกต่างหาก

นับวันภรรยาก็ยิ่งเกียจคร้าน วันๆ ไม่ทำอะไร นอนอยู่บนเตียงเพื่อรออาหารจากสามีและเธอก็ท่องโซเชียลในแท็บเล็ตต่อไป พื้นบ้านเต็มไปด้วยขยะและกองอาหาร ด้วยเหตุนี้น้ำหนักของภรรยาจึงเพิ่มขึ้นมากกว่า 113 กิโลกรัม

ทว่าฝ่ายสามีไม่เคยถือโทษโกรธเคืองภรรยา ซ้ำยังปฏิบัติต่อภรรยาราวกับสมบัติล้ำค่าและรักภรรยาอยู่เสมอ ทำให้เพื่อนบ้านหลายๆ คนเกิดความเห็นใจฝ่ายชายและพยายามเข้ามาแนะนำและเกลี้ยกล่อมเขาให้เลิกกับฝ่ายหญิง เพื่อมีชีวิตที่ดีกว่านี้

แต่สุดท้ายก็ต้องพากันพูดไม่ออกและยกทัพกลับไป เมื่อได้ยินคำตอบของเขาว่า… “มีภรรยาก็ดีกว่าโสด ผมแต่งงานมีลูกสะใภ้ให้แก่ครอบครัว ดีกว่าโดดเดี่ยวใช้ชีวิตตามลำพัง อย่างน้อยก็มีทายาทสืบสกุล”

งานนี้ทำเอาหลายๆ คนถึงกับสับสนว่าการแต่งงานครั้งนี้มีความรักหรือไม่ หากไม่มีความรักต่อกันยังสามารถเป็นสามีภรรยากันได้ตลอดชีวิตหรือไม่

ขอบคุณข้อมูล Kapook