หมอธวัชชัย เทียบชัด แผลจำลองที่ขา “แตงโม” ผลออกมาถึงกับตกใจ

373
แผลแตงโม

จากกรณีการเสียชีวิตของอดีตนักแสดงสาวชื่อดัง แตงโม นิดา ที่ยังคงมีจุดสงสัยอยู่หลายจุดไม่ว่าจะเป็นบาดแผล หรือ จุดตกเรือที่แท้จริงของแตงโม ซึ่งทางนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ต้องออกมาเปิดหลักฐานว่า

คดีแตงโมนั้นมีการสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาหลังจาก พ.อ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นตัวแปรสำคัญทำให้ คดีแตงโม พลิกไปจากที่ตำรวจสรุป ทำให้เชื่อมั่นว่า บาดแผลของแตงโมไม่ได้เกิดจากใบพัด และแตงโมไม่ได้ตกจากท้ายเรือ

ล่าสุด วันที่ 13 พฤษภาคม 65 พ.อ.นพ.ธวัชชัย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “Tavatchai Kanchanarin” เป็นคลิปเกี่ยวกับกับการใช้มีดพัด เพื่อสร้างบาดแผลเพื่อเทียบเคียงคดีแตงโม โดยระบุว่า การทดลอง Tactical Knife รุ่น K2

กรีดลากยาวเพียงครั้งเดียว จากบนลงล่าง เป้าหมาย: แผลยาว 26 cm, ลึกสุดตรงกลาง 4.5 cm, มุมบน มุมล่างลึก 1.5 cm, แผลกว้าง 7 cm ผลลัพธ์: แผลยาว 26 cm, ลึกสุดตรงกลาง 4 cm, มุมบน มุมล่างลึก 2 cm, แผลกว้าง 3-7 cm ขึ้นกับการวาง

เพราะเนื้อสุกร เผละ ย้วย และลื่นไม่กระชับเหมือนเนื้อมนุษย์เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ลองใช้มีดยุทธวิธีกับเนื้อสุกร หากฝึกหัด 2-3 ครั้ง สามารถสร้างแผลได้เหมือนเป้าหมายยิ่งขึ้น มีดคมมาก ขอบแผลเรียบกริบ เนื้อแต่ละชั้น (skin, subcutaneous tissue, fat, muscle) มีลักษณะลงรอยกัน

ชมคลิปที่นี่