ถกสนั่น ชาวเน็ตจับโป๊ะ สารที่ตรวจพบในตัวของ ไฮโซปอ เหมือนที่เจอในร่าง แตงโม

ถกสนั่น ชาวเน็ตจับโป๊ะ สารที่ตรวจพบในตัวของ ไฮโซปอ เหมือนที่เจอในร่าง แต

จากกรณีพ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาฯผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยผลการตรวจเลือดพยานบุคคลบนเรือ คดีดาราสาว แตงโม นิดา ว่าพบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam หรือยาเสียสาว 1 ราย ต่อมาทราบว่าคือ ไฮโซปอ

โดย ไฮโซปอ ได้เผยกับ หนุ่ม กรรชัย ว่าเครียด จึงให้คนไปเอายามา ซึ่งไปนำยาจากคลินิกแห่งหนึ่ง โดยลูกน้องไปเอามาให้ เป็นการกินหลังเหตุการณ์บนเรือเกิดขึ้น

ก่อนไปตรวจสอบเลือดในร่างกายและเจอสารตัวนี้ ซึ่งเป็นยา Alprazolam ใช้ไป 0.5 มิลลิกรัม อ้างกินยาเพื่อแก้เครียดเพราะภาพ แตงโม ติดตา โดยหลังจากเปิดเผยไปหลายคนก็จับผิดว่ายาชนิดนี้นำไปใช้อีกทางหนึ่งได้ด้วยหรือไม่ ตามที่เรียกกันว่ายาเสียสาว

โดยหนึ่งในนั้นที่ออกมาฟาดถึงเรื่องนี้คือ แต๊งค์ พงศกร อดีตแฟนเก่าของสาว แตงโม ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า เขาเรียกยาเสียสาวก็ถูกแล้ว ก็มันกินแล้วง่วงซึม ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มันเอาไว้มอมสาวไง ถ้ากินแล้วมีอารมณ์ทางเพศเขาก็เรียกยาปลุกเซ็กส์ดิ หมอที่ออกมาพูด งง อะไรเปล่าเนี่ย? และยังได้เขียนข้อความใต้โพสต์ตัวเองอีกด้วยว่า เจอในตัวผู้ชาย ไม่อันตรายเท่าเจอในตัวผู้หญิง?? ประเด็นสำคัญ คือ มันมีไว้ในครอบครองก็อันตรายแล้วป่ะ?

โพสต์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังคงถูกพูดอยู่ เพราะล่าสุดในโลกโซเชียลได้ตั้งข้อสังเกตหนึ่งว่า จากการตรวจร่างกายของสาวแตงโมในตอนแรกก็มีการพบสารตัวยาแก้ปวด ,ยาแก้โรคซึมเศร้า และแอลกอฮอล์ แบบนี้จะเป็นลักษณะตัวยาเดียวกับที่เจอในร่างกายของไฮโซปอหรือไม่ อันนี้เค้าตั้งข้อสงสัยเฉยๆ ไม่ได้ชี้นำนะ ท่านผู้การนิติเวช บอกเอง ว่าไม่พบยาเสียสาวในคุณแตงโม แต่พอเค้าฟังสัมภาษณ์ชื่อกลุ่มยาที่พบในร่างคุณแตงโม คือ Clonazepam ซึ่งพอไป search ดู จาก website ต่างประเทศ เค้าก็บอกว่ามันเป็นยาเสียสาวนี่