นร.ประถม 9 คนจับสายยางต่อกันเดินลงน้ำ คนปลายสายตกร่อง ดึงเพื่อนจมหมด

นร.ประถม 9 คนจับสายยางต่อกันเดินลงน้ำ คนปลายสายตกร่อง ดึงเพื่อนจมหมด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว สุดเศร้าที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก หลังมีรายงานว่า 9 นร.ประถม ใช้สายยางจับต่อกันเดินลงในน้ำ คนปลายสายตกร่องน้ำลึก ดึงเพื่อนจม

อย่างรายงานล่าสุดจาก ร้อยเอ็ด พบว่า เกิดเหตุเศร้าสลด เนื่องจากมีนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในร้อยเอ็ด หลังเลิกเรียนชวนกันไปลงเล่นน้ำคลายร้อนในหนองน้ำ ข้างสำนักสงฆ์บ้านน้ำอ้อม หมู่ 8 ต.น้ำอ้อม อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ทั้งหมด 9 คน ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกันทั้งหมด

น้องๆ ใช้ใช้สายยางจับต่อๆ กันเดินลงไปในน้ำ แต่เนื่องจาก เพื่อนคนที่อยู่ปลายสายเกิดตกร่องน้ำลึกกว่า 3 เมตร จึงเป็นเหตุทำให้ดึงเพื่อนๆ คนอื่นๆ ลงน้ำจมไปด้วยกันทั้งหมดทั้ง 9 คน แต่ คนที่พอว่ายน้ำเป็นก็ตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งมาได้ร้องขอความช่วยเหลือ

กระทั่งชาวบ้านช่วยกันงมหากว่า 20 นาที จึงสามารถงมร่างขึ้นมาได้ทั้งหมด เสียชีวิตที่เกิดเหตุ 2 ราย เสียชีวิตโรงบาลอีก 2 ราย รวมเสียชีวิตทั้งหมด 4 ราย ซึ่งตามรายงานพบว่า น้องที่เสียชีวิตเป็นนักเรียนหญิงทั้งหมด มีอายุอยู่ระหว่าง 10 – 11 ขวบ อีกทั้งยังพบอีกว่า น้องๆ เป็นคนในหมู่บ้านระแวกใกล้เคียงกัน คือ หมู่ 4 , 6 , 7 และ 8 ต.น้ำอ้อม อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด