สาวเจอโจรจังๆ แต่ไม่กล้าถ่ายหน้า กลัวผิดกฎหมายPDPA

สาวเจอโจรจังๆ แต่ไม่กล้าถ่ายหน้า กลัวผิดกฎหมายPDPA

ชาวบ้านระยอง เจอโจรกลางดึก แต่ถ่ายภาพได้แค่ขาไว้ ไม่กล้าถ่ายหน้า กลัวผิด พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะบังคับใช้ 1 มิ.ย.นี้

คุณวิภาพรณ์ อายุ 23 ปี ผู้ที่เจอหน้าโจรจังๆ เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บริเวณห้องแถวให้เช่าแห่งหนึ่ง ซ.ทุ่งเจริญ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง โดยที่ห้องเช่าแห่งนี้ มักจะมีโจรแวะเวียนมาประจำ เนื่องจากอยู่ในซอยลึก ลับหูลับตาคน ทำให้เป็นที่หมายปองของโจรและขโมย ที่ส่วนใหญ่จะมาช่วงดึกๆหลังเที่ยงคืนไปแล้ว

และในเหตุการณ์ที่ตนเองเจอประจันหน้ากับโจร เป็นช่วงที่โจรมาตรงหน้าห้องเช่าของตนเองพอดี ซึ่งมีพ่อนอนกางมุ้งหน้าห้อง ทำให้เห็นพฤติกรรมของโจร ที่เข้ามาประมาณ ตี 1 พอจอดรถ โจรได้ไปหันกล้องวงจรปิดที่ทางห้องเช่าติดไว้ ให้หันไปทางอื่น ก่อนที่จะเดินสำรวจว่าจะเลือกขโมยอะไรดี และได้มาเจอกับพ่อของตนที่กางมุ้งนอนหน้าห้อง ตนจึงออกมาประจันหน้ากับโจรจังๆ จึงเอาโทรศัพท์ถ่ายทะเบียนรถและถ่ายขาโจรไว้ เพราะถ้าถ่ายให้เห็นหน้า กลัวจะผิด พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เดี๋ยวโจรจะฟ้องกลับตนเองได้ เลยทำให้ไม่กล้าที่จะถ่ายให้เห็นหน้าชัดๆ

ด้านคุณนนท์ อายุ 29 ปี เจ้าของห้องเช่า ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า แถวนี้ห้องเช่าส่วนใหญ่เป็นญาติๆกันทั้งนั้น มักจะเจอปัญหาเดียวกัน เพราะบริเวณแถวนี้ไม่ค่อยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจตรา จึงฝากถึง สภ.มาบตาพุด เจ้าของพื้นที่ ส่งตำรวจสายตรวจเข้ามาตรวจตราแถวนี้บ้าง

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้