ทัดดาว นึกแจ้ง ตบสาวไทยเกิดเหตุ จนต้องหามออกจากสนาม

ทัดดาว นึกแจ้ง ตบสาวไทยเกิดเหตุ จนต้องหามออกจากสนาม

ทัดดาว นึกแจ้ง ตบสาวไทยเกิดอุบัติเหตุ จนต้องหามออกจากสนาม การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 1 นัดที่ 3 ณ กรุงอันคารา ประเทศตุรกี นักตบสาวทีมชาติไทย จะลงสนามเป็นนัดที่ 3 พบกับทีมชาติเบลเยียม เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ONE 31 และเกมในวันนี้ลุ้นกันหนักมากทั้งสองทีม

โดยทีมชาติไทยลุ้นชนะต่อเนื่อง 3 เกมติด ขณะที่เบลเยียมหวังเก็บชัยชนะนัดแรกให้ได้เพื่อ 3 แต้มแรก ซึ่งสองเกมแรกพ่ายแพ้ให้กับเซอร์เบีย 1-3 เซต และแพ้อิตาลี 1-3 เซตเช่นกัน ไม่มีคะแนน อยู่อันดับ 14 ส่วนทีมชาติไทยเก็บชัยได้ 2 เกม มี 5 คะแนน อยู่อันดับ 7 ของตาราง

นัดนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยังไม่เปลี่ยนแผน ส่งผู้เล่นลงสนาม 6 คนนำโดย อัจฉราพร คงยศ, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, หัตถยา บำรุงสุข, ทัดดาว นึกแจ้ง และมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

ทว่าในช่วงเซตที่ 2 วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยแอบมีใจหาย เมื่อช็อตรับบอลจากเบลเยียมเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ทัดดาว นึกแจ้ง บอลเร็วไทย ไปชนกับ สุพัตรา ไพโรจน์ ตัวรับอิสระ ทำให้ ทัดดาวเจ็บจนต้องส่งเปลสนามมารับตัวไปดูอาการ ก่อนโค้ชด่วนต้องเปลี่ยน แก้วกัลยา กมุลทะลา มาแทน

ทั้งนี้เกมที่กำลังแข่งขันอยู่กำลังกุมความได้เปรียบ นำห่างเบลเยียมอยู่ 4 แต้ม แต่ยังวางใจและการันตีอะไรไม่ได้ เมื่อ ทีมชาติเบลเยียมมีตัวแบกอย่าง บริตต์ เฮอร์บอต์ส ที่นัดก่อนถึงแม้จะแพ้ อิตาลีมา 1 – 3 เซต แต่ก็เป็นเธอที่ทำแต้มได้สูงสุด ซึ่งเซตเตอร์เบลเยียมเองก็มักจะจ่ายบอลที่เธอเสมอ แต่ทีมไทยก็ปิดเซต 2 ได้อย่างยอดเยี่ยม ตามตีเสมอ 1 – 1

สำหรับอาการล่าสุดทัดดาวนึกแจ้งนั้น ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าว่าจะเป็นอย่างไร แต่จากที่สังเกตสีหน้าของ แนน ทัดดาว บ่งบอกได้ว่าเธอเจ็บไม่น้อย ถึงขั้นต้องนอนนิ่งๆ เพื่อรอเปลสนาม ซึ่งดูเหมือนว่าเธอจะลุกขึ้นด้วยตัวเองไม่ได้ คาดว่าช่วงสะโพกน่าจะมีปัญหาบาดเจ็บ ทัดดาวเจ็บ

อย่างไรก็ตาม สถิติทีมชาติไทย เคยพบกับเบลเยียม ในการแข่งขันระดับนานาชาติที่ FIVB รับรอง รวม 4 ครั้ง ซึ่งเป็นเบลเยียม ที่เป็นฝ่ายชนะไทย 3 ครั้งดังนี้

วอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังปรีซ์ 2015 ไทย ชนะ เบลเยียม 3-1 เซต

วอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ลีก 2018 เบลเยียม ชนะ ไทย 3-1 เซต

วอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ลีก 2019 เบลเยียม ชนะ ไทย 3-0 เซต

วอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ลีก 2021 เบลเยียม ชนะ ไทย 3-1 เซต