เฮลั่น ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 18 ล้าน ลุงเผยแอบภรรยาซื้อ

เฮลั่น ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 18 ล้าน ลุงเผยแอบภรรยาซื้อ

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ หมู่ 1 ต.นาขอม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ หลังมีรายงานว่า ภายในพื้นที่ดังกล่าว มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 943703 ประจำวันที่ 16 กันยายน 2565 ถึง 2 ราย รวมเงินรางวัล 18 ล้านบาท โดยได้เดินทางไปพบกับผู้โชคดีรายแรก คือ นางสังวาลย์ เรืองชม อายุ 62 ปี ได้โชว์สลากที่ถูกรางวัล จำนวน 1 ใบ เป็นเงิน 6 ล้านบาท ให้ดู ท่ามกลางเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องต่างมาร่วมแสดงความยินดี

นางสังวาลย์ เปิดเผยว่า มีอาชีพทำนา มีสามี และมีลูก 2 คน โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ตนและสามีก็ยังไปร่วมแสดงความดีใจกับเพื่อนบ้านรายหนึ่ง ถูกรางวัลที่ 2 สลากกินแบ่งรัฐบาล ยังรู้สึกดีใจกับพวกเขาอย่างมากที่โชคดี แต่ส่วนตัวก็ไม่เคยคิดฝันว่าตนเองจะโชคดีในงว ดถัดไป จนกระทั่ง วันหนึ่ง ลูกสาวได้เอารูปหล่อไอ้ไข่ ที่สั่งเช่าผ่านแอพมาตั้งบูชาไว้ที่บ้าน ตนจึงได้กราบไหว้ ขอพรอธิฐานด้วยการเปล่งว่าจา ขอให้ถูกรางวัลที่ 1 หรือรางวัลที่ 2 เหมือนกับเขาบ้าง จนถูกรางวัลในที่สุด

วันที่ซื้อล็อตเตอรี่มาจากแม่ค้าที่มาเร่ขายนั้น ฉันเห็นกับตาว่าล็อตเตอรี่ที่ฉันหยิบ มีด้วยกันอยู่ 3 ใบ แต่ตอนนั้น ฉันมีเงินติดตัวอยู่แค่ 200 บาท จึงจำใจต้องเลือกซื้อไว้เพียงแค่ใบเดียว และก็มาทราบทีหลังด้วยว่า อีก 2 ใบ ที่เหลือ มีเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ชื่อนายสุวรรณ ได้เหมาซื้อ 2 ใบนั้นไปด้วย นั่นเท่ากับว่ารอบนี้มีคนหมู่ 1 ต.นาขอม ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ เป็นเงินรวม 18 ล้านบาท

เวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายสุวรรณ ภูชะ อายุ 62 ปี นักจัดรายการวิทยุประจำหมู่บ้าน ผู้ที่ถูกรางวัลที่ 1 อีกราย จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท พบว่าวันนี้ ต่างมีญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดีกับนายสุวรรณด้วยเช่นกัน จึงได้สอบถามถึงวันที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้รับการเปิดเผยว่า

วันนั้น ตนนอนอยู่ที่เปลหน้าบ้าน แล้วจู่ๆ ก็มีแม่ค้าล็อตเตอรี่มาเดินเร่ขายที่บ้านของตนเอง ซึ่งตอนนั้น ตนไม่ได้ตั้งเป้าที่จะเลือกซื้อเลขไหนเป็นพิเศษนะ เพียงแต่คิดว่า ช่วยซื้อไว้สัก 2 ใบแค่นั้น

อีกทั้ง เป็นการซื้อแบบติดเงินเอาไว้ก่อน เพราะแม่ค้าคนนี้เคยซื้อขายประจำจนสนิทกัน จึงซื้อแบบเงินเชื่อได้ โดยในช่วงที่เลือกซื้อ ก็ต้องแอบภรรยาซื้อด้วย เนื่องจากกลัวจะถูกว่า เพราะภรรยาไม่ค่อยชอบให้ซื้อเยอะ แต่กลับกลายเป็นว่า 2 ใบที่แอบซื้อด้วยเงินเชื่อ จะกลายเป็น 2 ใบมหาโชค ถูกรางวัลใหญ่เป็นเงินถึง 12 ล้านบาท

เมื่อวาน ผมยังวิ่งไปเฮดีใจกับนางสังวาล ที่อยู่บ้านใกล้กันอยู่เลย เพื่อแสดงความยินดีที่เขาถูกรางวัลที่ 1 โดยที่ไม่รู้เลยว่า ผมก็เลือกซื้อเลขเดียวกับเขาถึง 2 ใบ แต่ตอนนั้นไม่รู้ และยังไม่ได้ตรวจสลากด้วย

จนกระทั่ง กลับมาบ้าน เพื่อเอาสลากมาตรวจ ก็ต้องตาลุกโชน เมื่อรู้ว่าสลากที่ซื้อ ถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ ถึงกับต้องรีบปิดบ้านเงียบตลอดทั้งคืน เพื่อตั้งสติ เพราะดีใจอย่างมากจนทำอะไรแทบไม่ถูก อีกทั้งยังกลัวอันตรายด้วย จึงทำให้เมื่อคืนนี้ ผมต้องนอนแบบหลับๆ ตื่นตลอดทั้งคืน

ส่วนหลังจากนี้ เมื่อไปขึ้นรางวัลได้เงินมาแล้ว ตนจะนำเงินส่วนหนึ่งเก็บไว้ใช้หนี้ ให้หมดหนี้หมดสิน จะได้อยู่แบบสบายในบั้นปลายชีวิต และอีกส่วนหนึ่งแบ่งไว้ให้บุตรชาย 2 คนไว้ใช้ทำทุนประกอบอาชีพหาเลี้ยงครอบครัวของเขาต่อไป แล้วก็จะนำอีกส่วนหนึ่งแบ่งไปทำบุญด้วย