สาวคนดังงานเข้า โดนคดีหนัก นำตัวไปส่งศาลฝากขัง

ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี จ.นนทบุรี นุ้ย ชฎาทิพย์ หรือ อินุ้ย เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ที่มีผู้ติดตามทวิตเตอร์ กว่า 2.78 ล้าน ผู้ติดตาม เข้าพบ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. และพนักงานสอบสวน

หลังจากขอเลื่อนไม่มาพบในหมายเรียกในข้อหา ชักชวนใหม่มีการเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งตอนนั้นให้เหตุผลว่า ติดเลี้ยงลูกที่ต่างจังหวัด และขอเลื่อนมาในวันนี้

พล.ต.ต.อำนาจ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ อินุ้ย รับสารภาพว่าแปะลิ้งค์ลงในแพลตฟอร์มออนไลน์ของตัวเธอเองจริง ซึ่งได้รับการติดต่อมาจากลูกเพจที่ติดตามเธอ ทักมาถามเธอว่ารับแปะลิ้งค์เกมออนไลน์หรือไม่ ซึ่งปกติแล้วตัวเธอจะ รับรีวิวสินค้าและโพสต์เซ็กซี่อยู่แล้ว ซึ่งผู้ว่าจ้างจะให้ค่าตอบแทนแปะลิ้งค์ครั้งละ 700 บาท

ซึ่งนุ้ยเองก็รับทำงานแปะลิ้งค์ โดยเข้าใจว่าเป็นลิ้งค์สำหรับเล่นเกมส์ออนไลน์ และรับทำมาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน รายได้ตกเดือนละประมาณ 10,000-20,000 บาท แต่การจ่ายค่าจ้าง จะไม่มีการโอนเงินเข้าบัญชี แต่จะเป็นการให้เงินสดแทน ซึ่งตัวของอินุ้ยเอง ก็บอกกับทางตำรวจว่า หลังจากที่รู้ว่าลิ้งค์ดังกล่าวนั้นเป็นลิ้งค์เว็บพนัน ก็จะไม่ทำอีกแล้ว และจะไม่รับงานโดยไม่ตรวจสอบอีกแล้ว

พล.ต.ต.อำนาจ กล่าวอีกว่า ส่วนการดำเนินคดีจะให้พนักงานสอบสวน นำตัวไปส่งศาลแขวงนนทบุรีเพื่อฝากขัง ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล หลังจากที่ดำเนินการกับ กลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ที่กระทำความผิดไป ก็ทำให้ตอนนี้หลายคนนั้นหยุดพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว

เนื่องจากเห็นว่าตำรวจนั้นเอาจริงเอาจริงกับการกวาดล้าง การชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ประกอบกับอัตราโทษที่สูงอีกด้วย