หมอปลา จัดหนัก 4เมนู บาดใจชายคนหนึ่ง ต้มเปรตฉะคนบาป ทำแม่ชมพู่ตอกกลับหลังเคยทำทัวร์ลง

หมอปลา จัดหนัก 4เมนู บาดใจชายคนหนึ่ง ต้มเปรตฉะคนบาป ทำแม่ชมพู่ตอกกลับหลังเคยทำทัวร์ลง

วานนี้ (23/03/2564) ในรายการทุบโต๊ะข่าวได้เผยแพร่บรรยากาศของ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา น้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา และพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้เดินทางมาที่บ้านของนางสาวิตรี นายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อและแม่น้องชมพู่ โดยหมอปลาและทีมงานได้เข้าครัวด้านหลังบ้านแม่น้องชมพู่ เพื่อเตรียมทำอาหาร 4 เมนูหลักเพื่อถวายเพล ให้กับพระมหาไพวัลย์

สำหรับ 4 เมนูเด็ด ได้แก่ 1.ผัดเผ็ดคางคกขึ้นวอ ที่ใช้วัตถุดิบเป็นกบ มาสับละเอียดคั่วกับพริกแกงที่นำมาจากเมืองเพชร 2.คั่วกิ้งก่าได้ทอง เมนูนี้ใช้หนังวัว มาผัดคั่วกับพริกแกงเช่นเดียวกัน 3.ต้มเปรตงูเห่า เมนูนี้ใช้หนังวัวแทนงูเห่า นำไปต้มใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ รสชาติจัดจ้าน และ 4.ปิ้งคั่ววัวลืมตีน ซึ่งเป็นการใช้หนังวัวไปคั่วปรุงรส กลมกล่อม

โดยในระหว่างที่ ประกอบอาหารแต่ละเมนู หมูปลา ได้อธิบายว่า เมนูหลักทั้ง 4 เมนูวันนี้ ตนไม่ได้สื่อความหมายถึงใคร โดยปกติตนจะชอบทำอาหารเมนูแปลก ๆ ลงในเพจเฟชบุ๊ก และช่องยูทูบของตัวเองเป็นประจำอยู่แล้ว ทั้งนี้ช่วงที่ลงมือทำอาหาร หมอปลายังได้มีการหยอกล้อกับผู้สื่อข่าว และช่างภาพ ที่มาถ่ายภาพด้วยว่า “มาถ่ายผมขออนุญาตหรือยัง ห้ามถ่าย ๆ ที่ผมพูดไม่ดีนะ ลบทิ้ง ๆ” บางช่วงบางตอนหมอปลา ถามว่าหมอปลามาที่บ้านน้องชมพู่ เพราะหิวแสงหรือไม่ หมอปลาก็ตอบเชิงหยอกล้อว่า “ฉันไม่หิวแสง แต่ศีรษะฉันอยากได้แสงมากเลยตอนนี้”

จากนั้นหมอปลาได้นำอึ่งอ่างที่เตรียมมา ให้พ่อแม่น้องชมพู่ และน้ำฟ้า คนละถุง รวมจำนวนอึ่งอ่าง 73 ตัว เพื่อไปปล่อยทำบุญ และหมอปลาได้กล่าวถึงกรณีที่มีคนว่าหมอปลาเปลี่ยนสี หมอปลาตอบกลับว่า “ถ้าสีที่เคยใช้มันเป็นเป็นสีที่ไม่ดี ไม่ถูกต้อง ไม่เปลี่ยนสีแน่นอน แต่วันนี้สีเก่ามันเสียแล้ว”

โดนทางด้านของ แม่น้องชมพู่ กล่าวว่า ที่หมอปลามาขอขมาวันนี้ตนก็รู้สึกสบายใจ พูดตามตรงต่อหน้าหมอปลา ก่อนหน้านี้ตนรู้สึกโกรธที่ถูกพาดพิง และรู้สึกไม่ดีกับหมอปลา จนทำให้ถูกชาวโซเชียลฯ ถล่ม และถูกกล่าวหาในทางที่ไม่ดี ตนเคยพูดว่าผู้ชายคนนี้แหละที่ทำให้ตนถูกสังคมด่า จากนั้นแม่น้องชมพู่ได้หันหน้าไปหาหมอปลา และพูดว่า “ไม่โกรธกันนะหมอปลา แม่เป็นคนตรง” ทั้งนี้ตนไม่คิดว่าหมอปลา จะกล้าเข้ามาที่บ้านตน และมาในแง่ที่ดีขึ้น มาเป็นมิตรกัน

ส่วนพ่อน้องชมพู่ กล่าวสั้น ๆ ว่า ส่วนตัวชื่นชอบหมอปลาอยู่แล้ว และติดตามหมอปลาตามรายการรายการหนึ่ง แต่พอหมอปลาเข้ามาทำให้ครอบครัวถูกสังคมด่าช่วงนั้น จึงเลิกติดตามหมอปลา